Nên chọn thịt cua đông lạnh hay cua tươi nguyên con ?

Nên chọn thịt cua đông lạnh hay cua tươi nguyên con ?

26/04/2022
Hải sản nói chung và cua nói riêng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ ngon,dễ chế biến mà còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Vì nhu cầu sử dụng cao nên hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm từ cua, đặc biệt là thịt cua đông lạnh ngày càng phổ biến. Nhưng câu hỏi đặt ra là nên chọn thịt cua đông lạnh hay cua nguyên con?

Xem nhanh bài viết

    Thông tin dinh dưỡng của thịt cua

    Thịt cua bao nhiêu calo, ăn nhiều thịt cua có tăng cân không ?

    100g thịt cua sẽ có 97kcal, với lượng kcal thấp vậy thì ăn cua sẽ không làm bạn tăng cân. Ngoài việc ăn hấp/luộc và ăn thịt cua, người ta thường hay chế biến thịt cua thành nhiều món ăn khác nhau. Vì thế tùy từng món và nguyên liệu đi kèm sẽ có thể làm cho bạn tăng cân ví dụ như : bún riêu cua, cua sốt bơ tỏi,.... 
    Nếu các bạn đang trong quá trình giảm cân thì có thể ăn những món như cua hấp, miến dong xào cua, salad cua, ... và đừng quên cân đối lượng thức ăn nạp vào hàng ngày nhé.
    Dưới đây là thông tin dinh dưỡng trong 100 gram thịt cua: 

    thông tin dinh dưỡng trong 100g cua

    Lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt cua

    Tốt cho xương và răng

    Cua có nhiều canxi, giúp xương và răng phát triển và khỏe mạnh. Bên cạnh đó là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho trẻ em đang phát triển để ngăn ngừa chứng nhuyễn xương và còi xương.

    Giàu axit béo omega-3

    Giống như hầu hết các loại hải sản khác, cua rất nhiều axit béo omega 3. Giúp phát triển và tốt cho não bộ.

    Bổ sung protein cho cơ thể

    Thịt cua giàu protein, giúp bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể sinh hoạt và phát triển cơ bắp

    Chống oxy hóa và tăng hệ miễn dịch

    • Tất cả các loài động vật có vỏ đều là nguồn cung cấp selen tuyệt vời nhưng cua mới là thực phẩm chứa nhiều selen nhất, lượng selen trong cua gấp 3 lần trong cá tuyết và 12 lần trong thịt bò. 
    • Có thể bạn chưa biết selen là gì? Selen đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể, ngăn ngừa tổn thương tế bào. 
    • Selen cũng hỗ trợ khả năng miễn dịch khỏe mạnh, có thể ngăn ngừa sự suy giảm tinh thần, bảo vệ chức năng tuyến giáp và thậm chí có thể làm giảm một số bệnh ung thư.

    Cải thiện thị lực

    Trong thịt cua có chứa nhiều vitamin A, giúp cải thiện thị lực

    Nên chọn thịt cua đông lạnh hay cua nguyên con? 

    Việc chọn thịt cua đông lạnh hay cua tươi nguyên con sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và cách chế biến của bạn. Ibep làm một bài phân tích nhỏ ưu và nhược điểm của 2 loại thịt cua trên để bạn tham khảo. Hãy cùng xem thêm thông tin ở bên dưới nhé. 

    Cua nguyên con

    cua biển nguyên con

    Ưu điểm

    • Cua còn sống, thịt tươi

    • Có nhiều lựa chọn như: cua cái, cua đực, cua gạch, cua thịt

    • Chế biến đa dạng món hơn cua đông lạnh

    Nhược điểm

    • Phải biết lựa chọn mới mua được cua ngon, dễ trúng cua ốm, cua óp

    • Mua về thường phải chế biến liền, để lâu cua sẽ ốm và ít thịt

    • Nấu những món dùng đến thịt hoặc cho em bé ăn phải lột thịt khá lâu và kỳ công.

    Các món thích hợp chế biến: cua hấp, cua rang me, cua nướng, lẩu cua, ...

    Thịt cua đông lạnh

    thịt cua gỡ sẵn

    Thịt cua - Nguồn internet

    Ưu điểm

    • Cua đã được sơ chế, thịt sạch sẽ không còn vụn của vỏ

    • Dễ sử dụng, tiện lợi, sử dụng được nhiều lần và bảo quản tủ đông có thể để thời gian dài

    • Thịt cua đúng với chi phí bỏ ra, không lo cua óp không có thịt

    Nhược điểm

    • Chế biến ít món

    Các món thích hợp để chế biến: bánh canh cua, súp cua, miến xào cua, canh cua

    Hiện nay, nhiều ý kiến và nhiều người lo sợ rằng thịt cua đông lạnh sẽ không giữ được thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo từ lúc nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra thì hầu như dinh dưỡng được giữ nguyên. 

    Thịt cua đông lạnh tách sẵn ngon không kém gì thịt cua tươi nguyên con, thậm chí đôi khi còn tốt hơn vì nguyên liệu của công ty được lựa chọn vùng nuôi và môi trường sống rõ ràng, còn cua nguyên con thường người tiêu dùng sẽ không biết nuôi ở đâu và môi trường sống như thế nào.

    Thịt cua đông lạnh tiện lợi, dễ sử dụng đến vậy. Tuy nhiên, để chọn lựa được sản phẩm chất lượng, có mùi thơm, độ dai khi ăn và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến là điều không dễ.

    Thịt cua đông lạnh mua ở đâu ngon và uy tín tại HCM?

    Trên thị trường có rất nhiều loại thịt cua đông lạnh với hình ảnh và màu sắc bắt mắt, tuy nhiên đi kèm với đó là nhiều rủi ro về sản phẩm không có nguồn góc rõ ràng, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu kém chất lượng. Vì vậy, mọi người nên lựa chọn nhà sản xuất cung cấp thực phẩm uy tín trên thị trường, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Biết được những khó khăn khi lựa chọn thịt cua, ibep đã mang đến cho bạn sản phẩm Thịt cua oceangift, là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bởi những đặc điểm sau đây :

    • Được kiểm soát nguyên liệu đầu vào nghiêm ngặt: cua phải chắc thịt, đủ size, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

    • Quy trình sản xuất tiên tiến, theo chuẩn ISO 22000 : 2018. 

    • Cấp đông 15 - 18oC, giúp thịt cua giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

    • Đóng gói tiện lợi, giúp bạn có thể sử dụng nhiều lần.

    • Dễ mua: mua tại siêu thị hoặc online

    Thịt cua lột sẵn Ocean Gift hiện đã có mặt gần như hầu hết các hệ thống siêu thị, và đặc biệt là nếu bạn muốn mua thịt cua lột vỏ ở thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ cần đặt qua hệ thống kênh online của ibep. Chỉ cần 1 cái click chuột, ibep mang trọn hương vị biển tươi lành về cho gia đình bạn. 

    Ibep - Bếp của mọi nhà.

    Viết bình luận của bạn:
    Các tin khác