Cách làm mực hấp gừng giòn thơm hấp dẫn không bị tanh

Cách làm mực hấp gừng giòn thơm hấp dẫn không bị tanh

14/10/2020
Mực hấp gừng là một món không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên làm thế nào để làm món mực hấp gừng ngon như nhà hàng, thơm lừng không tanh mà mực lại giòn giòn, chấm cùng miếng nước chấm, cắn một miếng ngập răng, vị ngọt từ mực tứa ra kèm theo nước mắm gừng thơm hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị biển cả mà chắc chắn là cả nhà ai cũng sẽ thích.

Xem nhanh bài viết

    Bí quyết mực hấp gừng ngon như nhà hàng mà lại cực kì dễ làm

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực hấp gừng

    • Nửa ký mực tươi roi rói hoặc mực ống đông trên tàu Ocean Gift

    • Một củ gừng

    • Hành lá 1 nhánh

    • Ớt ( tùy vào khẩu vị )

    • Hành tây ¼ củ

    • Gia vị: dầu hào, hạt nêm, tiêu

    Cách hấp mực với gừng theo công thức đặc biệt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nếu sử dụng mực đông trên tàu Ocean Gift, chỉ cần rã đông tự nhiên, không cần rửa lại vì mực đã được chọn lọc và làm sạch trước khi cấp đông

    • Đối với mực tươi cần làm sạch cắt bỏ túi mực, làm sạch ruột bằng cách kéo phần râu mực và thân mực ra khỏi nhau. Các bộ phận bên trong mực như màng da, dạ dày, túi mực và xương sống sẽ được loại bỏ. Tiếp tục mực với nước sạch để mực bớt mùi tanh và sạch nhớt. Nếu kỹ hơn, hãy rọc 1 đường dọc dài trên thân mực, cạo nhẹ phía ruột trong và chà mực với 1 chút rượu trắng hoặc muối để giảm tối đa mùi tanh khó chịu. Rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.

    • Gừng rửa sạch, sau đó thái sợi, hành lá cắt khúc

    Bước 2: Chế biến mực hấp gừng

    Lấy nước đổ vào xửng hấp nhấc lên bếp, xếp mực vào xửng, rắc gừng đã thái sợi cùng hành đã cắt khúc lên. Nêm nếm gia vị ăn vừa miệng.

     

    Đun sôi xửng hấp trong 10 phút đủ để mực vừa chín tới, không quá dai và đặc biết là vô cùng giòn mà không bị tanh.

    Bước 3:  Pha nước chấm ăn kèm mực hấp gừng ngon quên sầu

    Nước mắm gừng là sự lậu chọn hợp lý cho món mực hấp gừng. Để pha nước mắm ngon ghi lại ngay công thức bí truyền này nhé!

    • 1 ít gừng thái sợi hoặc giã nhuyễn

    • 2 trái ớt và 2 tép tỏi đã được băm hoặc giã nhuyễn

    • 6 muỗng canh nước mắm ngon

    • 2 muỗng canh nước lọc

    • 2 thìa cà phê đường 

    • 1 trái chanh

    Cho hỗn hợp trên vào một cái chén và trộn đều sau đó thưởng thức cùng mực hấp gừng.

     

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Lấy mực đã hấp chín ra khỏi xửng và trình bày ra dĩa, món này có thể làm mồi nhậu nhâm nhi hay đơn giản là ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày, chấm cùng với nước mắm gừng đậm đà. Ibep đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon ấy.

     

    Bí kíp chọn mực cho món mực hấp gừng lúc nào cũng giòn ngon

    • Để mua được mực tươi cần quan sát khi sờ và ấn nhẹ vào thân sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt, màu sắc trên thân mực, nếu trên thân chúng được bao phủ bởi một lớp màu nâu và có độ căng bóng thì đó là những con mực tươi nhất mà bạn nên mua.

    • Ngoài ra có thể quan sát thêm mắt mực có độ trong hay không cũng giúp đánh giá được độ tươi của mực.

     

    Việc đi chợ mua sắm, lựa từng con mực sau đó đem về nhà sơ chế cũng tốn khá nhiều thời gian của chị em phụ nữ hiện đại khi vừa phải giỏi việc nước mà vẫn đảm việc nhà. 

     

    Thấu hiểu được những băn khoăn và trăn trở đó, Ibep cung cấp các sản phẩm theo phương châm: chế biến nhanh gọn và tiện lợi, là nơi mua sắm thực phẩm an toàn, vệ sinh cho cả gia đình của bạn.



     

    Viết bình luận của bạn: