Cách làm cá saba áp chảo xốt kabayaki

Cách làm cá saba áp chảo xốt kabayaki

09/08/2023

Xem nhanh bài viết

    Cá saba có thịt trắng nhiều nạc, ít mỡ, vị béo và thơm, chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng, dù chiên, nướng, hấp, om đều có vị ngon khó cưỡng. Trong chế biến món ăn Nhật Bản, không thể bỏ qua món cá saba áp chảo xốt kabayaki. Cá saba chiên chín thơm phức hòa quyện với nước xốt kabayaki Nhật thơm ngon đúng chuẩn có màu nâu óng ánh, dậy hương béo béo ngậy ngậy sẽ khiến cả nhà thích mê, nhất là các bạn nhỏ, người già.
     
    Ngoài việc chế biến cá saba cùng xốt kabayaki thì bạn cũng có thể xem thêm các loại nước xốt kiểu Nhật khác, thêm phần biến tấu cho món ăn thêm phần thú vị nhé

    Nguyên liệu làm món cá saba xốt kabayaki 

    Nguyên liệu đủ cho 3 người lớn ăn gồm: 
    • 200ml rượu sake 
    • 200g cá saba
    • 100g xốt kabayaki 
    • 50g bột khoai tây 
    • 50ml dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 thìa mè rang

    Các bước thực hiện món saba xốt kabayaki

    Bước 1: Cắt cá thành miếng vừa ăn.

    cắt cá thành từng miếng vừa ăn

    Bước 2: Loại bỏ mùi cá

    Rắc muối lên miếng cá saba đã cắt và để yên trong 10-15 phút để hơi ẩm bay hơi trước khi rửa sạch bằng rượu sake và lau sạch nước thừa bằng khăn giấy.
    Bước 3: Phủ một lớp mỏng tinh bột khoai tây lên toàn bộ miếng cá.
    Bước 4: Chiên cá trong chảo dầu cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
    Bước 5: Thêm xốt kabayaki và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và rưới lên cá cho thấm đều.
    Bước 6: Bày cá ra đĩa, rắc mè rang lên trên.
    Bước 7: Ăn với cơm trắng, súp miso và rau ngâm.
    Để món ăn thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, bỏ qua bước sơ chế cá có thể bạn sẽ tìm mua sản phẩm cá saba xốt kabayaki được bán trên ibep đấy, cá saba Nauy làm sạch rút bỏ xương kèm gói xốt kabayaki tiện lợi cho bữa ăn của bạn nhanh gọn hơn.

    Bí quyết giúp món cá saba xốt kabayaki thơm ngon hơn

    Những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị cá saba xốt kabayaki
    • Dầu ăn: Tránh dùng dầu cọ vì sẽ làm át hương vị của món ăn.
    • Loại bỏ mùi tanh của cá giúp món ăn bớt tanh và ngon miệng hơn.
    • Sử dụng nước xốt kabayaki đúng chuẩn kiểu Nhật, tham khảo cách pha nước xốt kabayaki đơn giản ai cũng có thể làm được
    • Sử dụng bột khoai tây sẽ làm cho cá giòn hơn và nước sốt được thấm đều hơn.

    Món ăn kèm cá xốt kabayaki

    cá saba áp chảo xốt kabayaki

    Cá saba áp chảo sốt kabayaki thường ăn với cơm trắng, súp miso và rau ngâm. Món ăn nhìn có vẻ đơn điệu nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. 
     
    Viết bình luận của bạn:
    Các tin khác