Unagi là gì?
Teriyaki là gì?
Kabayaki là gì?
Điểm nhấn khác biệt giữa Teriyaki và Kabayaki
- Kabayaki kết hợp với ba thành phần đơn giản là: mirin, nước tương và đường
- Trong khi đó, Teriyaki còn được kết hợp thêm cùng tỏi, gừng, mè và đôi khi là cam quýt.
Các món kết hợp cùng Teriyaki và Kabayaki
Cá hồi xốt teriyaki
Đây là món ăn trứ danh được chế biến bằng cách phủ một ít tinh bột khoai tây hoặc bột bắp lên miếng cá hồi fillet sau đó chiên sơ để có lớp vỏ giòn. Xốt teriyaki đun nóng, cho thêm tỏi băm và gừng mài nhuyễn để tạo thêm mùi thơm. Khi xốt sôi bạn cho cá hồi vào và nấu cho thấm đều là đã hoàn thành món cá hồi xốt teriyaki vị mặn ngọt đầy hấp dẫn.
Gà xốt teriyaki
Không thể bỏ qua món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản là gà teriyaki. Bạn có thể dễ dàng làm tại nhà bằng cách ướp phi lê thịt gà hoặc cánh gà với muối, tiêu hoặc gia vị tùy thích. Sau đó chiên vàng đều khắp các mặt, vớt ra cắt mỏng vừa ăn. Sau đó đun xốt teriyaki, cho gà vào đảo đều đến khi xốt sệt lại là đã hoàn thành.
Bò cuộn nấm kim châm xốt teriyaki
Đây là món ăn kinh điển khi mọi người đến các hàng quán nào theo phong cách Nhật. Nếu có thể làm tại nhà để bổ sung thêm món ăn cho bữa cơm hằng ngày thì cũng rất hay.
Mì xào tôm xốt teriyaki
Đây là món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, với hương vị đặc trưng của sốt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các món cơm hằng ngày đôi khi quá đỗi ngán ngẩm, thì hôm nay mọi người thử trổ tài làm món ăn này xem sao. Tin chắc rằng mọi thành viên trong gia đình sẽ rất thích đấy.
Cá saba xốt kabayaki
Cá Saba Nauy nướng chín thơm phức hòa quyện với nước xốt kabayaki Nhật thơm ngon đúng chuẩn, béo béo ngậy ngậy – mềm xỉu ngon khó cưỡng. Không cần phải đi ra nhà hàng mới có món cá xốt kabayaki chuẩn vị Nhật Bản, bạn có thể tự làm món ăn này chỉ trong tíc tắc theo bài hướng dẫn của ibep.
Nhưng trước đó có thể bạn sẽ phải cần có nguyên liệu cá saba Nauy chuẩn tươi ngon đấy nhé. Đừng quên, cá saba xốt kabayaki có bán trên ibep vỉ 270gr đã được lọc hết xương dăm, đóng gói kèm gói xốt kabayaki chuẩn vị Nhật, cả nhà ai cũng yêu thích nhất là các bạn nhỏ và người lớn tuổi. Quý khách có thể đặt hàng ngay tại đây
Lươn Nhật nướng xốt kabayaki
Đây là 1 trong những món ăn truyền thống cao cấp của Nhật. Lươn nước ngọt (Unagi) sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó tách đôi, lọc sạch xương, rồi xiên chúng lại, phết lên mình một loại nước xốt tương ngọt Kabayaki đặc biệt và nướng trên than hoa. Món ăn này được đánh giá cao không chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi giá độ dai của nó. Đây là món ăn truyền thống ăn trong ngày nóng nhất của mùa hè (trên “Ngày Kỷ Sửu” theo lịch âm) để cung cấp sức mạnh và sức sống cho phần còn lại của năm.
Tổng kết
Các món ngon khi kết hợp cùng xốt Teriyaki và Kabayaki không chỉ phổ biến ở xứ Phù Tang mà còn rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Món xốt luôn đậm đà hương vị đặc trưng nhẹ nhàng, hội tụ đủ sự tinh hoa văn hóa của ẩm thực Nhật Bản. Do đó, các bạn có thể tha hồ chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, từ thịt cá cho đến hải sản và rau củ. Nào chúng ta cùng vào bếp triển ngay các món ngon có xốt Teriyaki và Kabayaki mà cả nhà mình yêu thích nhé.