20+ món cháo cá hồi cho bé thông minh, khỏe mạnh, dinh dưỡng

20+ món cháo cá hồi cho bé thông minh, khỏe mạnh, dinh dưỡng

21/12/2023
Cá hồi là một thực phẩm dinh dưỡng, nhiều Omega-3 tốt cho sức khỏe. chính vì vậy các bà mẹ đều muốn bổ sung thêm cá hồi vào thực đơn ăn dặm cho bé. Tuy nhiên cách nấu và liều lượng ăn như thế nào cho đúng? Hãy cùng iBep xem các cách bổ sung cá hồi trọn vẹn dinh dưỡng, thơm ngon và giúp bé hấp thu tốt nhất các mẹ nhé

Xem nhanh bài viết

    Tổng hợp 20+ món cháo cá hồi dễ nấu cho bé thông minh

    1. Cháo cá hồi cà rốt cải bó xôi

    Cháo cá hồi là món nhiều dinh dưỡng, cực kỳ thích hợp cho bé ăn dặm để bổ sung đủ chất giúp bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên nhiều mẹ không thành công khi nấu cháo cá cho bé, cháo bị tanh, không thơm ngon, nên đành bỏ cuộc món cháo nhiều dinh dưỡng này. 

    Cháo cá hồi cà rốt rau bó xôi

    iBep xin chia sẻ kinh nghiệm để có món cháo cá hồi vừa dễ ăn, thơm ngon lại giữ nguyên vẹn dưỡng chất giúp em dễ hấp thu, các mẹ xem ngay nhé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Sơ chế nguyên liệu
    • Cá hồi phi lê: 20gr
    • Cà rốt mini: 2 củ nhỏ
    • Cải bó xôi (hoặc rau mồng tơi): 3-4 lá
    • Phô mai
    • Cháo trắng
    • Sữa tươi không đường
    • Cá hồi ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút để khử mùi tanh và làm cá hồi thơm mềm ngon hơn.
    • Cà rốt thái mỏng luộc sơ cho mềm
    • Rau cải bó xôi thái nhỏ

    Tiến hành nấu cháo cá hồi cà rốt rau cải bó xôi:

    - Cá hồi sau khi ngâm xong cho vào nồi nước luộc cà rốt đang sôi, vặn lửa nhỏ nấu cá và cà rốt thêm 5 phút. Cá hồi rất nhanh chín nên khi nấu để ý tùy vào khối lượng miếng cá, tránh nấu quá lâu cá sẽ mất chất. Khi cá chín cho phô mai vào sẽ làm hỗn hợp nước dùng thơm ngon hơn, kiểm tra lại xương dăm trong cá nếu có.

    - Cho hỗn hợp cá hồi, cà rốt, phô mai, nước dùng ở trên đi xay mịn. Tiếp đó cho hỗn hợp này vào nồi nấu sôi, cho rau cải bina vào cho mềm rồi cho cháo đã nấu sẵn vào. Tùy vào sức ăn thô của mỗi bé mà mẹ cân nhắc xem có phải xay cháo hay để nguyên hạt hoặc cán nhuyễn ra cho bé nhé. 

    2. Cháo cá hồi đậu xanh

    Cháo đậu xanh bùi bùi bột bột kết hợp cùng cá hồi thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ là món ăn mà bé yêu thích ngay lần đầu ăn thử. 

    Cháo cá hồi đậu xanh

    Nguyên liệu cho món này như sau: phi lê cá hồi, đậu xanh bóc vỏ, gạo nếp, gạo tẻ, gia vị, hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Hướng dẫn cách làm: 

    • Đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vo rửa sạch ngâm trong nước trong 2h, nếu cần rút ngắn thời gian có thể ngâm trong nước nóng già trong 30 phút.
    • Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ đem ướp với hạt nêm trẻ em, mắm trẻ em để trong 30 phút
    • Phi thơm hành khô với chút dầu ăn hoặc mỡ sạch, lấy ⅓ phần dầu phi hành đó cho vào nước nấu cháo, ⅔ còn lại đem đi áp chảo cá hồi

    Sau khi cháo nhừ cho cá hồi đã áp chảo vào nấu thêm cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo cá hồi đậu xanh thơm ngon không hề tanh, sánh mịn đảm bảo bé nào cũng thích mê.

    3. Cháo cá hồi yến mạch

    Cháo cá hồi yến mạch

    Cháo yến mạch nấu khá nhanh đến nỗi “mẹ vụng” cũng có thể chế biến dễ dàng khiến bé thích mê. Cùng iBep vào bếp nấu món này cho bé yêu nhé. Nguyên liệu cho món này như sau:

    • Yến mạch: 30gr
    • Cá hồi phi lê: 30gr
    • Gừng, hành tím, tỏi, rau thì là, hành lá…ớt sừng (không có cũng được)
    • Nước mắm trẻ em, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách nấu cháo cá hồi yến mạch

    - Dùng ít nước cốt chanh và muối pha loãng để khử tanh cá hồi, sau đó rửa sạch miếng cá thật nhanh dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước. Bỏ da cá, cắt thành miếng vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của từng bé. 

    - Hành khô, tỏi, gừng mỗi thứ 1 ít băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào phi thơm các nguyên liệu này rồi cho cá hồi vào đảo đều, nêm chút dầu hào hoặc gia vị trẻ em vào cho ngấm gia vị.

    - Cho nước lọc vào yến mạch nấu cho chín mềm và nở đều. Múc cháo ra chén cho bé, rắc cá hồi lên trên. Có thể cho thêm hành lá, tiêu, thì là tùy theo độ tuổi của bé hoặc bỏ qua bước này nhé!

      4. Cháo cá hồi bí đỏ hạt kê phô mai

      Cháo cá hồi bí đỏ hạt kê

      Món này khá đơn giản nên iBep sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn nhé! 

      • Cá hồi rửa sạch ngâm sữa tươi không đường (liều lượng cá hồi theo độ tuổi ở trên)
      • Vo gạo, hạt kê cho vào thố sứ. Bí đỏ cắt nhỏ cho vào gạo nấu chung, đổ nước vào nấu cháo cho bé
      • Cá hồi hấp với gừng sả cho thơm và khử tanh. Sau đó, phi thơm hành với xíu dầu cho cá vào xào cho thịt cá săn và thơm hơn.
      • Cháo chín tán nhuyễn bí đỏ hoặc xay mịn, múc cháo ra chén cho cá hồi lên trên, có thể cho cá hồi vào xay mịn cùng cháo ở bước trên nếu bé chưa ăn thô tốt. 

      5. Cháo cá hồi đậu hà lan lá tía tô

      • Gạo vo sạch cho vào thố sứ của nồi nấu chậm. Đậu hà lan ngâm 6-8h bóc bỏ lớp vỏ lụa cho vào chung nồi gạo
      • Cá hồi rửa sạch khử tanh với sữa tươi không đường sau đó thấm khô cá. Cá chín gỡ thịt tán nhỏ xào với bơ ghee và hành tím cho thơm
      • Lá tía tô băm nhuyễn, cháo chín cho lá tía tô vào đảo đều cho chín
      • Cho cá đã xào vào cháo, trộn đều lên và thưởng thức. Bé trên 1 tuổi có thể nêm thêm gia vị để món ăn hấp dẫn hơn. 

      6. Cháo cá hồi đậu lăng rau chùm ngây

      Chùm ngây là món ăn không còn quá xa lạ với các mẹ, món cháo cá hồi chùm ngây cho bé có hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Hãy cùng iBep xem công thức dưới đây nhé, cực dễ và đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ

      Nguyên liệu cho món cháo này mẹ cần chuẩn bị như sau:

      Nguyên liệu nấu cháo

      Cá hồi phi lêGạoĐậu lăngRau chùm ngâyDầu oliuGia vị nấu ăn cho bé
      Đậu lăng ngâm 5-7h vớt ra cho vào thố sứ nấu cùng gạo của bé. Cá hồi khử tanh sau đó hấp với gừng sả rồi gỡ thịt cá xào với hành tím cho thật thơm.

      Rau chùm ngây nhặt lá rửa sạch trụng qua nước sôi rồi băm nhuyễn. Cháo chín cho rau vào, khuấy đều lên rồi tắt bếp.Múc cháo ra chén, cho cá hồi đã xào lên trên, đừng quên bổ sung thêm dầu ăn dặm cho bé nhé các mom ơi.

      7. Cháo cá hồi hạt sen và măng tây

      Cháo cá hồi hạt sen và măng tây

      Món cháo cá hồi này thường được các bé yêu thích, mẹ có thể thử làm theo công thức dưới đây nhé

      Nguyên liệu chuẩn bị như sauCách làm
      • Cá hồi: 60gr
      • Măng tây: 60gr
      • Hạt sen: 30gr
      • Hành tây: 15gr
      • Gia vị cho bé
      • Rửa sạch cá hồi, khử tanh rồi mang đi áp chảo 
      • Rửa hạt sen, vo gạo cho nước vào nấu cháo
      • Măng tây, hành tây rửa sạch áp chảo cùng cá hồi sau đó xay nhuyễn hết các nguyên liệu này
      • Cháo chín cho phần măng tây và hành tây đã xay vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn và múc ra chén cho bé thưởng thức

      8. Cháo cá hồi rong biển khoai tây củ nén

      Cháo có vị đậm đà tự nhiên từ rong biển cùng vị bột bột béo nhẹ từ khoai tây kết hợp cùng cá hồi đầy đủ dưỡng chất thì iBep tin rằng không bé nào từ chối món ăn đầy hấp dẫn này. 

      Cháo cá hồi rong biển khoai tây

      Chuẩn bị nguyên liệuSơ chế nguyên liệu và nấu cháo
      • Cá hồi fillet: 30gr
      • Gạo ăn dặm
      • Rong biển: 2-3 miếng 
      • Củ nén (hành răm): 1-2 củ
      • Dầu ăn cho bé: 1 muỗng cà phê
      • Rong biển ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo
      • Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc
      • Cá hồi rửa sạch, khử tanh, hấp chín tới, dằm nát rồi xào sơ qua với củ nén, có thể thêm gia vị ở bước này

      - Lấy 1 lượng gạo vừa ăn với bé, cho nước vào nồi, thêm khoai tây đã gọt sẵn và rong biển vào nấu cùng để cháo đậm đà và thơm ngon, khi cháo gần được cho cá hồi đã xào vào nấu tiếp cho đến khi cá chín nhừ, tắt bếp và múc ra chén cho bé thưởng thức.

      - Nếu bé chưa ăn thô giỏi, sau khi nấu cháo sau có thể rây cháo hoặc xay nhuyễn tùy vào phương pháp mẹ cho bé tập ăn nhé, đừng quên bổ sung thêm dầu ăn dặm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.

      9. Cháo cá hồi khoai tây yến mạch

      Cháo gạo mãi cũng chán, iBep mách mẹ công thức cháo nấu từ khoai tây với yến mạch. Mẹ chuẩn bị nguyên liệu như sau nhé:

      Nguyên liệuCách làm như sau
      • 1 miếng cá hồi nhỏ
      • Khoai tây: ½ củ
      • Hành tây: 1 miếng nhỏ
      • Yến mạch: 1 thìa nhỏ
      • Bơ ghee hoặc dầu hạt cải
      • Bột năng
      • Khử tanh cá hồi bằng cách ngâm trong sữa tươi không đường 30 phút, sau đó thấm khô, mang đi hấp chín với sả gừng cho thơm
      • Khoai tây, hành tây cắt nhỏ. Phi thơm hành với bơ, cho khoai tây, hành tây vào xào chín, đổ thêm nước vào hầm cho mềm rồi đem xay nhuyễn hoặc dằm nát tùy vào khả năng ăn thô của bé.
      • Yến mạch rửa sơ rồi cho vào nồi nấu chung. Dằm nát cá hồi rồi cho vào nồi cháo
      • Hòa bột năng với ít nước đổ vào nồi cháo nếu muốn cháo sệt lại hơn. Có thể thêm hành ngò cho thơm

      10. Cháo cá hồi bí ngòi hạt sen

      Bí ngòi là thực phẩm có tính mát, vị ngọt thanh khi nấu cùng cháo hạt sen và cá hồi sẽ tạo nên hương vị ngọt thanh dịu dịu lạ miệng cho bé mà không hề tanh. Các mẹ vào bếp thử ngay món này thôi nào.

      Cháo cá hồi bí ngòi hạt sen

      Cần chuẩn bị nguyên liệu như sauCách nấu đơn giản 
      • Phi lê cá hồi: 100gr rửa sạch, khử tanh, hấp chín với sả gừng
      • Bí ngòi: 100gr rửa sạch, để ráo, cắt khúc
      • Gạo sữa: 40-50gr
      • Hạt sen: 30gr
      • Gia vị ăn dặm

      Cho gạo, bí ngòi, hạt sen vào thố sứ nồi nấu chậm tiến hành nấu trong 1.5h - 2.30h là cháo sẽ chín nhừ và dẻo ngon.

      Khi cháo gần được cho cá hồi vào nấu chung để thịt cá hòa quyện cùng cháo và hạt sen, bí ngòi món cháo sẽ thơm và không bị tanh.

      Cháo chín dằm nát bí ngòi, hạt sen, cá hồi cho bé ăn. Cháo nấu trong nồi nấu chậm món ăn sẽ chín mềm đều nên rất dễ dằm, hoặc mẹ xay nhuyễn cho con nếu mới tập ăn dặm nhé. 

      11. Cháo cá hồi bí đỏ rau cải bina

      Món cháo bí đỏ bổ dưỡng và cực kỳ thơm ngon này cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho các bé. Các mẹ hãy lưu ngay thực đơn này lại nhé. Để thực hiện món này các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau:

      Nguyên liệuHướng dẫn nấu cháo cá hồi bí đỏ rau bina
      • Cá hồi: 30gr
      • Bí đỏ: 50gr
      • Gạo sữa: 20gr
      • Gừng, sả, hành lá
      • Gia vị ăn dặm
      • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Rau bina nửa sạch cắt khúc
      • Vo gạo cho nước vào nấu cháo. 
      • Cho cá hồi vào 1 chén nhỏ hấp sả gừng cho thơm, trên khay hấp cho bí đỏ và rau bina vào cùng, khi tất cả nguyên liệu đã chín cho vào máy xay mịn hoặc tán nhuyễn.
      • Cháo chín trộn hỗn hợp bí đỏ, cá hồi, cải bina vào chung, thêm chút gia vị và dầu ăn dặm để dậy mùi kích thích bé ăn ngon miệng. 

      Món cháo bí đỏ cải bina có màu vàng xanh xen kẽ bắt mắt, chưa nếm mà mùi thơm quyến rũ của món ăn đã tràn ra kích thích sự thèm ăn, với mùi vị này iBep tin rằng các bé sẽ mê ngay thôi. 

      Bí đỏ và cà rốt là 2 thực phẩm tạo màu vàng bắt mắt cho món ăn và chúng rất ngon tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên trong thời gian dài vì bé sẽ dễ bị vàng da các mẹ nhé!

      12. Cháo cá hồi khoai lang rau mồng tơi

      Cháo cá hồi khoai lang có vị ngọt thanh dễ ăn và giàu dưỡng chất. Rau mồng tôi cũng dễ ăn đặc biệt phù hợp cho hệ tiêu hóa của trẻ khi mới ăn dặm. Món ăn này cũng dễ nấu, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

      Nguyên liệuCông thức chế biến món ăn
      • Phi lê cá hồi: 50gr
      • Gạo ăn dặm hoặc gạo tẻ: 50gr
      • Rau mồng tơi: 100gr
      • Khoai lang: 50gr
      • Gừng, hành tím, dầu ăn, gia vị ăn dặm
      • Cá hồi mua về rửa sạch, khử tanh. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn cho cá vào xào khoảng 1 phút
      • Nấu gạo và khoai lang cho chín nhừ. Rửa sạch rau mồng tơi cho xíu nước lọc vào cối xay nhuyễn rồi cho vào nồi cháo. Đợi cháo sôi lại lần nữa thì cho ½ lát phô mai tách muối vào khuấy đều. 
      • Múc cháo ra chén cho cá hồi lên trên, thêm 1 muỗng nước mắm cho bé và thưởng thức khi còn nóng để món cháo thơm ngon hơn. 

      13. Cháo cá hồi rau dền và khoai mỡ

      Nguyên liệu chínhCách chế biến cháo cá hồi rau dền khoai mỡ
      • Gạo: 30gr
      • Phi lê cá hồi: 50gr
      • Rau dền: 80gr
      • Khoai mỡ: 50gr
      • Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê
      • Gia vị
      • Cá hồi rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, thấm khô
      • Rau dền nhặt lá luộc chín cho vào máy xay nhuyễn với nước
      • Cá hấp chín rồi dầm nhỏ, lọc bỏ xương, phi thơm hành tím cho cá hồi vào đảo cho dậy mùi, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm chuyên dùng cho bé để cá thấm vị ngon hơn
      • Vo gạo cho vào nồi cùng khoai mỡ đã gọt vỏ cắt khúc nấu cháo chín nhừ
      • Cháo chín cho rau dền đã xay ở trên và cá hồi đã xào vào nấu chung thêm 5-10 phút cho tất cả nguyên liệu hòa quyện cùng nhau.

      Món cháo cá hồi rau dền khoai mỡ có độ sệt ngon beo béo từ khoai và cá hồi kết hợp hài hòa, thêm rau dền bổ sung chất xơ giúp bé tiêu hóa dễ dàng và hấp thu tốt hơn. Mẹ lưu công thức này lại nấu cho bé ăn nhé.

      14. Cháo cá hồi rau ngót hạt sen

      Cháo cá hồi rau ngót hạt sen

      Nguyên liệuCách làm cháo cá hồi rau ngót hạt sen
      • Cá hồi Nauy phi lê: 20gr
      • Rau ngót: 30gr
      • Hạt sen: 20gr
      • Gạo: 20gr
      • Gia vị cho bé: nước mắm, hoặc hạt nêm dành riêng cho bé
      • Dầu ăn dặm
      • Rửa cá hồi và rau ngót rau đó để ráo. Hấp cá hồi cho chín tới, dùng muỗng hoặc nĩa tán nhỏ thịt cá ra.
      • Rau ngót xay với ít nước lọc qua rây lấy nước hoặc để nguyên. 
      • Vo gạo, rửa hạt sen cho vào nồi nấu cháo, cho phần rau ngót đã xay nhuyễn ở trên vào nồi, canh chỉnh lượng nước tùy vào độ sệt mà bạn muốn nhé
      • Cháo chín thêm hạt nêm hoặc nước mắm, khuấy đều. Chờ cháo sôi lại cho cho cá hồi vào đảo đều thêm 1-2 phút nữa là món cháo đã hoàn thành.

      15. Cháo cá hồi đậu lăng cải bó xôi

      Nguyên liệuSơ chế nguyên liệu và hướng dẫn nấu cháo
      • 30gr cá hồi
      • 20gr gạo
      • 50gr cải bó xôi
      • 30gr đậu lăng
      • Đậu lăng ngâm qua đêm 7-8h
      • Cá hồi rửa sạch ngâm sữa tươi không đường 30 phút, thấm khô
      • Cải bó xôi nhặt lá, cắt nhuyễn
      • Vo gạo, rửa sạch đậu lăng cho vào nồi nấu cháo
      • Hấp cháo cá hồi với vài lát gừng cho cá chín thơm, dùng nĩa dằm nhỏ, phi thơm hành tím cho cá vào đảo đều.
      • Cháo chín cho cải bó xôi vào nấu cho chín mềm, tắt bếp cho vào 1 viên phô mai

      Cháo cá hồi đậu lăng cải bó xôi

      Múc cháo ra chén, cho cá hồi lên trên, trộn đều và cho bé thưởng thức

      16. Cháo cá hồi đậu hà lan rau ngót

      Nguyên liệu làm cháo cá hồi đậu hà lan rau ngót

      • Cá hồi: 30gr
      • Gạo: 50gr
      • Đậu hà lan: 15gr
      • Sữa tươi không đường: 100ml
      • Rau ngót: 50gr
      • Hành tím: 2 củ
      • Dầu oliu: 3 muỗng canh
      • Hạt nêm em bé
      Sơ chế và ướp cá hồi

      - Cá hồi phi lê lóc da, bỏ xương, rửa sạch rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 10 phút, sau đó vớt ra thấm khô cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp cá hồi với 1 chút hạt nêm cho bé và 1 muỗng cà phê dầu oliu, trộn đều, cho vào tủ lạnh 10 phút để cá ngấm gia vị

      - Đậu Hà Lan nếu mua loại nguyên vỏ thì luộc khoảng 4 phút cho đậu chín rồi lấy hạt đậu ra rồi tán nhuyễn đậu. Rau ngót rửa sạch xay với nước lọc

      - Băm nhuyễn hành tím cho gạo đã vo sạch vào đảo thêm 50 giây, đổ nước rau ngót đã xay vào, thêm nước tùy chỉnh, vào tiến hành nấu cháo. 

      Khi cháo nở đều cho đậu hà lan vào trộn đều nấu thêm khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho dầu oliu vào áp chảo cá hồi đã ướp, chiên lửa nhỏ cho cá vừa chín tới sẽ ngon hơn và cá không mất dinh dưỡng.

      Cháo cá hồi đậu hà lan rau ngót

      Múc cháo ra chén cho 1 muỗng dầu ăn dặm rồi cho cá hồi lên trên là hoàn tất (có thể tán nhỏ cá hồi hoặc xay nhuyễn). Món cháo cá hồi đậu hà lan rau ngót khi hoàn tất sẽ có màu xanh đẹp mắt, hạt cháo dẻo mềm thơm ngon vừa ăn. Cá hồi béo nhẹ giàu dưỡng chất cần thiết cho bé, mẹ thử ngay nhé!

      17. Cháo cá hồi bông cải 

      Cá hồi bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của bé. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là cá hồi và bông cải là bé có một món ăn dinh dưỡng mà mẹ nấu đơn giản, nhanh gọn. iBep mách bạn cách nấu như dưới đây, mẹ tham khảo ngay nhé

      Cháo cá hồi bông cải

      Nguyên liệuCách làm món cháo cá hồi bông cải đơn giản như sau
      • Cá hồi: 50gr
      • Bông cải xanh: 20gr
      • Gạo: 30gr
      • Hành tím: 1 củ
      • Dầu ăn dặm: 1 muỗng
      • Hạt nêm: 1 ít
      • Cá hồi rửa sạch, cắt miếng rồi băm nhỏ
      • Bông cải rửa sạch, xay nhuyễn
      • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm
      • Cho cá hồi và bông cải xanh vào xào chung cho chín
      • Cháo nấu chín cho hỗn hợp cá hồi và bông cải xanh vào khuấy đều
      • Nêm hạt nêm vào cháo cho món ăn hấp dẫn hơn

      Hoàn thành món cháo cá hồi bông cải xanh cực nhanh gọn mà lại giúp bé ăn ngon miệng. Mẹ không có nhiều thời gian chuẩn bị các món cầu kỳ thì nấu thử món cháo này cho bé nhé. Chúc các mẹ thành công.

      18. Cháo cá hồi đậu phộng rau ngót

      Nguyên liệuSơ chế nguyên liệu Cách nấu như sau
      • Cá hồi fillet: 200gr
      • Đậu phộng: 100gr
      • Gạo nếp: 50gr
      • Gạo tẻ: 100gr
      • Rau ngót: 1 bó
      • Cà rốt: ½ củ
      • Gừng, hành lá, ngò rí, gia vị.
      • Cà rốt cắt hạt lựu. Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ
      • Rau ngót nhặt lá rửa sạch, băm nhỏ 
      • Cá hồi hấp chín với gừng, cá chín để nguội tán nhuyễn vừa ăn với bé
      • Cho vào nồi 1.5 lít nước, cho gạo tẻ, gạo nếp vào nấu cháo
      • Cháo gần sôi cho đậu phộng vào hầm chung cho chín mềm
      • Bắc chảo phi thơm hành tím cho cá vào xào, thêm gia vị 
      • Cháo chín nhuyễn cho cà rốt và rau ngót vào nấu cho chín.

      Món cháo cá hồi hoàn tất với mùi thơm bốc lên ngào ngạt hương thơm từ đậu phộng, gạo nếp làm cháo tăng thêm phần sánh mịn dẻo cực kỳ ngon. Món cháo này mẹ nên cho bé ăn lúc cháo còn ấm nóng để tăng thêm phần ngon miệng nhé.

      19. Cháo cá hồi bắp ngọt và cà chua

      Cháo cá hồi bắp ngọt cà chua

      Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chếHướng dẫn thực hiện
      • 1 chén cháo trắng
      • 1 miếng cá hồi phi lê, rửa sạch, khử mùi tanh sau đó thấm khô và thái miếng nhỏ
      • 1 quả cà chua, rửa sạch, băm nhỏ
      • ½ trái bắp ngọt (bắp Mỹ) tách hạt, rửa sạch
      • Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào, cho cá hồi vào đảo cùng cho chín
      • Bắp ngọt xay nhuyễn lọc lấy nước
      • Cho chén cháo trắng vào nồi, cho phần nước bắp, cá hồi, cà chua vào trộn đều trong lửa nhỏ cho chín đều, thêm gia vị, dầu ăn dặm cho bé rồi tắt bếp.

      20. Cháo cá hồi và củ dền

      Cháo cá hồi củ dền

      Nguyên liệuCách nấu đơn giản như sau
      • Cháo trắng: nấu sẵn 1 nồi khoảng 1 chén cháo cho bé
      • Cá hồi phi lê: 50gr bỏ da, lọc lại xương nếu có
      • Củ dền: ½ củ bỏ vỏ, hấp chín
      • Khoai môn: ½ củ bỏ vỏ hấp chín
      • Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn
      • Gia vị hạt nêm, dầu ăn
      • Cá hồi hấp chín, tán nhuyễn sau đó phi thơm hành tím cho cá vào xào nhanh cho thịt cá săn lại, thịt dai thơm ngon không bị tanh
      • Cho củ dền, khoai môn đã hấp chín vào xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào nồi cháo trắng đun sôi, thêm gia vị
      • Lấy 1 phần cháo vừa ăn cho bé để phần thịt cá hồi đã xào lên trên và cho bé ăn.

      21. Cháo cá hồi và rau mồng tơi

      Có thể một số mẹ chưa thử nấu cháo cá hồi với mồng tơi sẽ không nghĩ mồng tơi là loại rau kết hợp cùng cá hồi cho món cháo cực ngon, không hề tanh. Có thể nói rau mồng tơi và sự kết hợp tuyệt vời nhất mà mẹ nên thử. Cùng iBep vào bếp nấu ngay món này cho bé nhé

      Nguyên liệu: 

      • Cá hồi Nauy phile: 100gr
      • Gạo tẻ: 2 muỗng canh
      • Mồng tơi: 80gr
      • Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
      • Gia vị nấu ăn cho bé

      Hướng dẫn chế biến món ăn: 

      • Cá hồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh, rửa lại thật nhanh bằng nước sạch rồi để ráo
      • Rau mồng tơi rửa sạch cho vào máy xay cùng 2 muỗng canh nước
      • Luộc hoặc hấp cá hồi cho chín tới, giữ lại phần nước luộc cá để nấu cháo, để cá nguội rồi dùng nĩa tán nhỏ miếng cá hồi
      • Cho 2 muỗng canh gạo vào nồi nước luộc cá nấu nhừ, khi hạt gạo nở đều cho cá hồi vào đảo đều, cho tiếp hỗn hợp rau mồng tơi rau nhuyễn vào nấu chín, tắt bếp cho ra tô. 
      • Để thêm phần hấp dẫn cho món ăn, mẹ có thể bổ sung thêm phô mai viên hoặc dầu mè, dầu óc chó hoặc dầu oliu vào cháo cho bé nhé.

      22. Cháo cá hồi và hạt kê

      Cháo cá hồi hạt kê

      iBep mách bạn cách nấu cháo cực nhanh và đơn giản cho một ngày bận rộn nhưng vẫn cung cấp cho bé thật nhiều dinh dưỡng nhé

      Nguyên liệuSơ chế như sau và tiền hành nấu như sau
      • Cá hồi: 50gr
      • Hạt kê: 20gr
      • Gạo sữa: 30gr
      • Cá hồi rửa sạch, ngâm trong sữa tươi không đường 15 phút
      • Hạt kê ngâm rửa sạch qua đêm cho mềm 
      • Vo gạo, cho hạt kê, cá hồi đã rửa sạch vào thố sứ của nồi nấu cháo chậm
      • Set chế độ nấu cháo, tùy vào nồi mẹ có thể set nấu trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để cháo nhừ mềm thơm ngon. 
      • Khi cháo chín mẹ chỉ cần tán nhuyễn hoặc để nguyên miếng cá, thêm dầu ăn dặm cho bé là xong.

      Trên đây là một số cách nấu cháo cá hồi cho bé mà iBep tổng hợp lại hy vọng có thể giúp các mẹ có thêm nhiều công thức để biến tấu món cháo vào thực đơn ăn dặm của bé thêm phần hấp dẫn và con đường nuôi dưỡng các em bé trở nên dễ dàng hơn. Món cháo cá hồi cực kỳ dinh dưỡng cung cấp các chất vitamin cần thiết cho sự phát triển trong giai đoạn đầu đời cho em bé, các mẹ đừng bỏ qua nhé.

      Viết bình luận của bạn:
      Các tin khác