Cách làm sushi cuộn bơ cá hồi xông khói thơm ngon lạ miệng

Cách làm sushi cuộn bơ cá hồi xông khói thơm ngon lạ miệng

21/05/2020

Xem nhanh bài viết

    Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật và phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Sushi là sự kết hợp giữa cơm và giấm, kết hợp cùng các nguyên liệu khác như hải sản, rau củ. Sushi rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau tùy theo cách biến tấu của các đầu bếp chuyên nghiệp ta sẽ có những món sushi lạ miệng hấp dẫn. 

    Tuy nhiên, sushi cá hồi là một món được nhiều người ưa chuộng. Ibep sẽ hướng dẫn bạn kết hợp cùng với bơ để tạo ra món sushi cuộn bơ và cá hồi xông khói lạ miệng ngày mới. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

    Nguyên liệu: 

    • 300g gạo sushi 
    • 2 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm rượu vang trắng 
    • 1 muỗng cà phê đường 
    • 1 quả bơ lớn 
    • Nước cốt của nửa quả chanh 
    • 4 tấm rong biển nori 
    • 4 lát cá hồi xông khói lớn 
    • 1 bó hẹ 
    • Nước tương ngọt 

    Cách làm 

    • Cho gạo vào nồi với 600ml nước. Đun sôi và nấu trong 10 phút đến khi cạn nước, cơm chín đều. Trộn đều giấm và đường vào cơm, đậy nắp và để nguội 

    cách làm cơm sushi cuộn cá hồi

    • Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt lát mỏng dài. Ngâm bơ trong nước chanh pha loãng.
    • Cho bơ vào giữa tấm rong biển, dàn đều cơm, lần lượt đặt cá hồi, hẹ và bơ lên. Cuộn tròn dần, chắc tay. 

    cách làm cơm sushi cuộn cá hồi

    • Sử dụng một con dao răng cưa, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn 
    • Ăn với nước tương ngọt kecap manis hoặc wasabi.
    Viết bình luận của bạn: