I. NGUYÊN LIỆU
- Mực ống 270g
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 nhánh
- Ớt 3 trái
- Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
II. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Sơ Chế: Rã đông tự nhiên mực, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt băm nhuyễn.
Pha nước chấm: Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt và một ít ớt băm nhuyễn trong 1 bát con.
Chiên: Cho 2 thìa dầu vào chảo, chảo nóng, cho mực vào chiên vàng. Khi chiên hết mực, đổ bớt dầu trong chảo ra bát con, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho mực và gừng đã thái sợi vào, cho nước mắm đã pha vào rim cho đến khi mực ngả sang màu vàng cánh gián.
Thưởng thức: Trình bày mực ra dĩa. Thêm 1/4 thìa tiêu lên bề mặt. Mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn kèm rau mùi và cơm nóng.