I. NGUYÊN LIỆU
- Mực ống 270g
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 1 tép
- Hành lá 1 nhánh
- Ngò rí 1 nhánh
- Sa tế 1 hũ
- Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Nước mắm 1/2 thìa
- Rượu trắng 3 thìa
- Dầu ăn 2 thìa
II. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Sơ Chế: Rã đông tự nhiên mực, để ráo, thái mực từng miếng vừa ăn, dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Tỏi băm nguyễn. Hành tây thái múi cau.
Xào: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho 2 - 3 thìa sa tế vào tùy khẩu vị. Cho hành tây vào xào, vặn lửa nhỏ rồi cho mực vào, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn xào tầm 2-3 phút với lửa lớn rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí, tiêu lên bề mặt.
Thưởng thức: Trình bày mực ra dĩa. Mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn kèm rau sống và cơm nóng.