Cách chế biến mực tươi xào ớt chuông

14/10/2020
Cách chế biến mực tươi xào ớt chuông

I. NGUYÊN LIỆU 

- Mực ống 270G 

- Ớt chuông đỏ 1 trái 

- Cần tây 1/2 cây

- Tỏi 2 tép 

- Ngò rí 2 nhánh 

- Gia vị Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn 

II. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN BƯỚC NỘI DUNG 

Sơ Chế

- Rã đông tự nhiên mực, để ráo. Khứa vảy rồng và cắt miếng hình tam giác để mực được chín và ngon nhất.

- Ớt chuông bỏ hạt, thái múi câu. 

- Hành lá, ngò rí cắt khúc, tỏi băm nguyễn, cần tây thái lát. 

Xào:

"Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Tiếp đến, cho mực vào xào. Nêm thêm 1/2 thìa đường và 1/4 thìa muối. Sau đó tiếp tục xào với lửa to cho mực săn lại thì cho ớt chuông cùng cần tây vào đảo cùng. Đảo nhanh và đều tay cho đến khi cần tây và ớt chuông vừa chín tái thì nêm thêm 1/4 thìa bột ngọt, nếm vừa ăn và tắt bếp." 

Thưởng thức:

Trình bày mực ra dĩa. Cho một ít ngò rí và tiêu lên bề mặt để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.