Cách chế biến mực hấp gừng

Cách chế biến mực hấp gừng

14/10/2020

I. NGUYÊN LIỆU 

- Mực ống 270g 

- Gừng 1/2 củ 

- Hành lá 1 nhánh 

- Hành tây 1/4 củ 

- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu hào 

II. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN 

Sơ Chế: Rã đông tự nhiên mực, để ráo. Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái múi cau. 

Tẩm Ướp: Ướp mực với 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu trong 15 - 20 phút. 

Hấp: Bắc xửng lên bếp, đun sôi, hấp mực trong 5 phút. Sau đó cho hành lá, gừng và hành tây vào hấp tiếp 5 phút. 

Thưởng thức: Trình bày mực ra dĩa. Ăn kèm rau thơm, dưa leo, chuối chát chấm mắm gừng.