Sushi Cá Hồi Xông Khói & Bơ

Sushi Cá Hồi Xông Khói & Bơ

21/05/2020

Nguyên liệu: 

- 300g gạo sushi 

- 2 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm rượu vang trắng 

- 1 muỗng cà phê đường 

- 1 quả bơ lớn 

- Nước cốt của nửa quả chanh 

- 4 tấm rong biển nori 

- 4 lát cá hồi xông khói lớn 

- 1 bó hẹ 

- Nước tương ngọt 

Cách làm 

- Cho gạo vào nồi với 600ml nước. Đun sôi và nấu trong 10 phút đến khi cạn nước, cơm chín đều. Trộn đều giấm và đường vào cơm, đậy nắp và để nguội 

- Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt lát mỏng dài. Ngâm bơ trong nước chanh pha loãng 

- Cho bơ vào giữa tấm rong biển, dàn đều cơm, lần lượt đặt cá hồi, hẹ và bơ lên. Cuộn tròn dần, chắc tay. 

- Sử dụng một con dao răng cưa, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn 

- Ăn với nước tương ngọt kecap manis hoặc wasabi.