Lườn cá hồi chiên nước mắm đậm đà béo ngậy cho những ngày bận rộn

Lườn cá hồi chiên nước mắm đậm đà béo ngậy cho những ngày bận rộn

09/08/2024
Bạn đã thử món lườn cá hồi chiên nước mắm chưa? Nếu chưa hãy thử ngay nhé bởi vì iBep chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại khi thấy bài viết này. Cách nấu đơn giản, nhanh gọn phù hợp với cả những bạn vô cùng bận rộn mà vẫn muốn chăm lo cho bữa ăn gia đình. Kéo xuống xem ngay cách làm bên dưới nhé!

Xem nhanh bài viết

    Lườn cá hồi béo ngậy kết hợp cùng nước mắm mặn mặn thơm ngon đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Miếng lườn bên ngoài giòn rụm bên trong thịt cá mềm ngọt. Món ăn này phù hợp với mọi thực khách khó tính kể cả người lớn tuổi. 

    Nguyên liệu cho món lườn cá hồi chiên nước mắm

    • Lườn cá hồi: 500gr
    • Bột chiên giòn: 6 muỗng canh
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh 
    • Tỏi, hành tím, ớt
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm

    1. Sơ chế nguyên liệu

    Khử tanh phần lườn cá hồi như sau: 

    Lườn cá hồi iBep        Lườn cá hồi

    Lườn cá hồi Atlantic iBep xuất xứ rõ ràng, cấp đông sâu đúng tiêu chuẩn

    1. Bạn có thể sử dụng lườn cá hồi tươi hoặc lườn cá hồi đông lạnh đều được. Nếu bạn mua lườn cá hồi đông lạnh, hãy để rã đông tự nhiên. 
    2. Sau khi đã rã đông, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Để khử mùi tanh kỹ hơn có thể ngâm lườn cá hồi trong nước chanh pha loãng khoảng 2-3 phút.
    3. Để làm ráo cá: ngay sau khi vớt dùng giấy ăn thấm nhẹ hết nước trên miếng lườn cá. Cắt miếng vừa ăn, sẵn sàng cho công đoạn tiếp theo.

    Hành tây: bỏ vỏ thái múi cau. Hành lá: rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành tím, ớt: băm nhuyễn.

    2. Tẩm bột chiên giòn

    Cho bột chiên giòn           Cho bột chiên giòn

    Tẩm bột chiên giòn đều lên miếng cá

    Cho lườn cá vào một tô lớn, cho một ít tiêu và bột chiên giòn vào trộn đều

    3. Chiên giòn lườn cá hồi

    Chiên Lườn cá hồi           Chiên Lườn cá hồi

    Chiên giòn cho đến khi có màu vàng bắt mắt

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo một lượng đủ để ngập mặt cá sẽ không bị dính chảo và giúp miếng lườn vàng đều, giòn vừa tới.
    • Sau khi dầu sôi đủ nhiệt, cho từng miếng lườn vào chiên trong lửa vừa. Khi mặt cá hơi chín vàng, dùng đũa nhẹ nhàng lật mặt cá và chiên tiếp đến khi vàng đều cả 2 mặt nhé. Cá chín vớt ra để ráo dầu

    4. Làm sốt nước mắm

    • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi thơm hành tím, tỏi đã băm nhuyễn và hành tây cắt múi cau vào đảo đều cho thơm
    • Thêm nước mắm, hạt nêm, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tương ớt tùy vào khả năng ăn cay của bạn. 
    • Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy khét 

    5. Rim lườn cá hồi với nước mắm

    Lườn cá hồi chiên nước mắm           Lườn cá hồi chiên nước mắm

    Lườn cá hồi chiên nước mắm béo béo mặn mặn lại thơm lừng hấp dẫn

    Khi hỗn hợp hơi sánh, cho lườn cá hồi vào rim trong lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt có màu vàng đẹp mắt. Cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp, thêm ớt nếu muốn. Cho cá hồi ra dĩa, rưới thêm nước sốt bên trên, ăn kèm với cơm.

    Thành phẩm

    Lườn cá hồi bên ngoài giòn bên trong mềm ẩm béo ngậy cùng vị mặn ngọt đậm đà của nước sốt sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Đây là công thức lườn cá hồi chiên nước mắm đơn giản thích hợp cho cả những ngày bận rộn nhất. Lưu lại công thức này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

    Viết bình luận của bạn: