1. Cá hồi chiên nước mắm sả hẹ
Công thức cá hồi chiên nước mắm này lấy cảm hứng từ món cá kho tộ của Việt Nam. Món cá hồi áp chảo sốt nước mắm đậm đà mặn ngọt có điểm nhất thêm sả và hẹ lại càng tăng thêm hương vị kích thích vị giác, thích hợp ăn cùng cơm nóng, cơm chiên, rau xào hoặc rau sống cũng rất ngon.
Ngoài ra, nếu bạn không thích cách chế biến kiểu tây thì còn một cách làm cá hồi sốt cà chua cũng rất dân dã kiểu Việt Nam, nó có vị chua ngọt hấp dẫn, đặc biệt khi bạn biết cách kết hợp với các loại gia vị thảo mộc khác. Bấm vào link trên xem và tìm ra bí quyết riêng cho bạn nhé
- Thời gian nấu: 50 phút
- Khẩu phần: 4 phần ăn
Chuẩn bị nguyên liệu:
|
|
Hướng dẫn chế biến
Bước 1: Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 170 độ C.Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa vừa cho đến khi dầu lăn tăn nhẹ. Cho tỏi, hẹ, sả vào đảo đều cho dậy mùi thơm.
Thêm đường nâu, nước mắm, ớt, ¾ cốc nước và ½ muỗng canh tiêu đen vào chảo, tăng nhiệt lên mức trung bình khuấy đều cho hỗn hợp tan đều, nấu và khuấy liên tục để nước sốt không bị cháy và sệt lại.
Bước 2: Cá hồi sau khi rửa sạch, khử tanh, thấm khô thì tiến hành ướp với muối và ½ muỗng canh tiêu xay còn lại.
Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu còn lại vào nồi sử dụng được trong lò nướng cho đến khi dầu sôi. Cho cá hồi vào áp chảo phần da xuống trước. Đổ ½ hỗn hợp sốt nước mắm đã làm ở bước 1 lên cá hồi, đậy nắp nồi và cho vào lò nướng từ 8 đến 10 phút. Khi cá hồi đã chín thơm dùng thìa chuyển cá hồi ra dĩa
Bước 4: Trộn bột bắp và 1 muỗng canh nước lại với nhau, cho hỗn hợp bột bắp vào chảo nước sốt mắm, đun sôi ở mức vừa phải, khuấy thường xuyên cho đến khi đặc lại từ 1 đến 2 phút
Bước 5: Cho hỗn hợp nước sốt lên cá hồi, rưới đều, trang trí với rau ngò. Vắt nước cốt chanh lên cá khi thưởng thức và ăn kèm hỗn hợp nước mắm còn lại cùng cơm nóng, rau luộc, xà lách, rất dân dã kiểu Việt Nam.
Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon, đậm vị tại nhà, cực đơn giản dễ làm mà lại ngon như ở nhà hàng với nhiều công thức chế biến và kết hợp khác nhau. Ai cũng có thể làm được. Thử ngay thôi!
2. Cá hồi chiên nước mắm tỏi
Cá hồi chiên nước mắm là món cá chiên có lớp vỏ nhẹ và giòn, bên trên phủ một lớp nước mắm chua ngọt, món ăn này có hương vị đậm đà và nấu trong vòng chưa đầy 15 phút.
Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
|
|
- Chà nhẹ cá hồi với muối rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo sau đó lăn miếng cá qua lớp bột bắp, một lớp mỏng nhẹ và phủi bỏ phần bột thừa.
- Bắc 1 chảo lớn cho ¼ cốc dầu thực vật vào đun nóng, chiên từng mẻ cá hồi cho đến khi vàng nâu đều các mặt, không cần ướp trước khi chiên. Chuyển phần cá đã chiên sang một đĩa lớn.
- Cho thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo vừa chiên cá, để dầu sôi, cho tỏi, gừng và hẹ vào xào cho thơm. Thêm nước mắm, đường,nước cốt chanh, đun nóng cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi (khoảng 30 giây) thì tắt bếp.
- Cho cá hồi đã chiên vào chảo, rưới nước sốt lên cá, cho ra đĩa và dùng ngay khi cá còn nóng hổi.
Món cá hồi chiên nước mắm đã hoàn tất, nó có vị ngọt, mặn và chua, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt. Rất dễ làm đúng không, công thức bên trên đã rất chi tiết, hãy thử chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Bên cạnh đó, để đáp úng được nhiều sở thích và nguồn cảm hứng vô tận trong việc nấu ăn của gia đình. iBep còn cung cấp cho bạn công thức hơn 10 món cá hồi áp chảo khác nhau, cho bạn đổi vị mỗi ngày hay chỉ đơn giản là tìm thấy cách chế biến đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng, thơm ngon cho cả nhà.