5 Cách làm cá hồi sốt cam bơ tỏi mật ong ngon miệng đơn giản

5 Cách làm cá hồi sốt cam bơ tỏi mật ong ngon miệng đơn giản

09/05/2024
Cá hồi sốt cam là một món ăn quen thuộc, tuy nhiên nếu là lần đầu thử làm món ăn này tại nhà có lẽ bạn sẽ hơi lúng túng để làm được phần nước sốt hoàn hảo màu vàng nâu nhẹ quyến rũ, thơm ngon kích thích mọi vị giác.
 
Đặc biệt đây là món ăn được các bé nhỏ rất yêu thích, với các công thức dưới đây, iBep tin rằng bạn có thể tự làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Xem nhanh bài viết

     

    1. Cá hồi sốt cam mật ong

    Cá hồi sốt cam mật ong

    Cá hồi áp chảo sốt cam mật ong đẹp mắt thêm chút nước tương để tăng thêm hương vị, thật khó để diễn tả đúng vị ngon của món ăn này, cá hồi ngon ngọt với các cạnh giòn cháy thơm hay vị ngon từ nước sốt, một sự kết hợp với nhau cực kỳ ăn ý. 

    Chuẩn bị: 10 phútNấu: 10 phútKhẩu phần: 4 người ănLượng calo: 349 kcal

    Nguồn: cafe delites

    Thành phần cần chuẩn bị cho món cá hồi sốt cam mật ong

    • 1 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 thìa cà phê bơ
    • 4 miếng phi lê cá hồi (khoảng 200g/miếng)
    • ¼ cốc nước cam tươi (khoảng ½ quả cam)
    • 3 thìa mật ong
    • 2 muỗng canh nước tương ít natri
    • 4 tép tỏi, nghiền nát hoặc băm nhỏ
    • Muối, hạt tiêu đen nứt
    • ½ quả cam, cắt lát để trang trí

    Hướng dẫn chế biến món ăn:

    • Đun nóng bơ và dầu ăn trong chảo trên lửa vừa cao, áp mặt da cá hồi trong 3-4 phút, lật và nướng thêm 2 phút cho đến khi chín đều, lấy cá hồi ra đĩa
    • Trên chảo, đổ nước cam vào đun nóng trong 1 phút để lượng nước cam giảm còn một nửa. Thêm tỏi và nấu đến khi có mùi thơm (khoảng 30 giây), thêm mật ong và nước tương vào, khuấy đều để các hương vị hòa quyện với nhau
    • Đun lửa nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp nước sốt hơi đặc quẹo (khoảng 30 giây đến 1 phút)
    • Cho cá hồi vào áp chảo tiếp với nước sốt, di chuyển cá hồi để nước sốt thấm đều, nêm thêm muối và hạt tiêu để vừa với khẩu vị ăn của gia đình bạn.
    • Tắt bếp khi cá hồi đã chín theo ý thích của bạn, rưới nước sốt lên trên. Ngon nhất khi ăn với cơm, mì, rau luộc hoặc salad

    Cá hồi sốt cam mật ong

    Một mẹo nhỏ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn đó là làm nóng chảo ở lửa vừa lớn trước khi cho cá hồi vào. Sử dụng kết hợp giữa bơ và dầu sẽ tạo hương vị bơ mà không bị cháy như bình thường chỉ sử dụng bơ. Áp mặt da cá hồi xuống trong 3-4 phút, lật và nướng trong 2 phút cho đến khi chín và giòn.

    2. Cá hồi sốt cam bơ tỏi

    Cá hồi sốt cam bơ tỏi là món ăn cho bữa tối nhanh chóng và dễ dàng với mọi gia đình, món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt mặn dịu vừa phải mà ai cũng yêu thích với 5 nguyên liệu đơn giản và chưa đầy 30 phút nấu ăn bạn có ngay món cá hồi thơm ngon sau một ngày mệt mỏi, bận rộn

    Cá hồi sốt cam mật ong bơ tỏi

    Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian nấu: 15 phútKhẩu phần: 4 người ănLượng calo: 242 kcal
    Nguồn: delicous little bites

    Thành phần cần chuẩn bị:

    • 1 muỗng canh bơ (hoặc dầu ô liu)
    • 2 miếng cá hồi phi lê (200g/miếng)
    • ½ cộc nước cam (vắt từ quả cam tươi)
    • 2 muỗng canh mật ong
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan cùng 1 muỗng canh nước hoặc tùy chỉnh theo độ đặc bạn muốn.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Băm tỏi và ép nước cam, có thể cắt vài lát cam mỏng để trang trí
    • Loại bỏ xương cá hồi nếu còn

    Hướng dẫn chế biến

    • Đun nóng bơ hoặc dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình cao
    • Ướp cá hồi với chút muối và hạt tiêu rồi cho vào chảo, mặt da áp xuống chảo, để yên trong 2-5 phút cho đến khi phần thịt phía trên chuyển sang màu vàng nâu, lật là nấu thêm 3-4 phút cho đến khi chín tới độ ưng ý.
    • Lấy cá hồi từ chảo ra đĩa có lọt giấy bạc, có thể bọc lại để giữ nóng cá
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp và giảm lửa vừa
    • Trộn đều nước cam, mật ong, nước tương, tỏi và bột bắp 
    • Cho hỗn hợp sốt vào chảo vừa áp chảo cá hồi và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 30-60 giây.
    • Cho cá hồi lại vào chảo, dùng muỗng rưới nước sốt lên, thêm các lát cam nếu muốn

    Cá hồi sốt cam bơ tỏi

    Thành phẩm: cá hồi sốt cam bơ tỏi có màu nâu vàng nhẹ óng ánh, mùi vị thơm ngon, trang trí thêm với rau mùi tây tươi cắt nhỏ và dùng nóng ngay nhé. Chúc bạn thành công ngay lần đầu thử công thức này

    3. Cá hồi sốt cam balsamic

    Cá hồi sốt cam balsamic, món này chế biến dễ đến mức bạn có thể dễ dàng làm tại nhà vào những ngày bận rộn trong tuần hoặc bất cứ khi nào bạn muốn. 

    Cá hồi sốt cam với giấm balsamic

    Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian nấu: 20 phútKhẩu phần: 8 người ănTổng calo: 299 kcal

    Nguồn công thức: taste of home

    Thành phần cần chuẩn bị cho món cá hồi sốt cam balsamic:

    • 8 miếng cá hồi mỗi miếng 170g, bỏ da
    • 4 muỗng cà phê vỏ cam bào
    • 4 muỗng cà phê giấm balsamic
    • 4 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê muối

    Nước sốt cho món cá hồi sốt cam này như sau

    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 1 cốc nước cam
    • 2 thìa cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê giấm balsamic
    • ¼ muỗng cà phê muối

    Hướng dẫn chế biến

    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, đặt khay cá hồi đã quét lớp bơ phía dưới
    • Lấy 1 chén nhỏ trộn vỏ cam, giấm, mật ong và muối rưới đều lên miếng cá hồi
    • Nướng trong 15 - 18 phút hoặc cho đến khi miếng cá bắt đầu bong ra dễ dàng bằng nĩa. 
    • Trong thời gian đó, bắc một chảo nhỏ lên bếp, trộn bột bắp và nước cam lại, đun sôi, nấu và khuấy trong 1 phút hoặc cho đến khi nước xốt đặc lại. 
    • Khuấy mật ong, giấm balsamic và muối ăn kèm cá hồi. 

    4. Cá hồi sốt cam mật ong với gừng bằng lò nướng

    Đây thật sự là một sự kết hợp tuyệt vời với cá hồi, chỉ cần một vài thành phần đơn giản dễ tìm, ai cũng có thể làm được tại nhà, bạn có thể làm nhanh chóng cho bữa trưa mai nhé.

    Cá hồi sốt cam với gừng bằng lò nướng

    Một trong số các công thức phía trên có thành phần nước tương (chứa đậu nành), có thể sẽ không thích hợp với một số người ăn kiêng, vì vậy, iBep dành tặng riêng bạn công thức này, hãy kéo xuống và xem ngay.

    Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian nấu: 15 phútKhẩu phần: 6 người ănLượng calo: 395 kcal

    Tác giả: Kathi & Rachel

    Thành phần

    • 1 miếng cá hồi phi lê nguyên miếng (khoảng 1kg8-2kg/miếng)
    • ½ chén mật ong
    • 2 trái cam (1 trái vắt nước, 1 trái cắt lát)
    • 1 muỗng canh nước gừng tươi xay hoặc ½ muỗng cà phê gừng xay
    • 1 muỗng vỏ cam tươi bào, tương đương 1 trái cam
    • 2 tép tỏi băm
    • 2 muỗng nước cam tươi
    • Muối và tiêu

    Hướng dẫn món ăn

    • Làm nóng lò ở 400 độ
    • Lót giấy bạc vào khay nướng lớn
    • Rửa sạch và thấm khô phi lê cá hồi rồi đặt lên giấy bạc
    • Rắc muối và tiêu xay lên miếng cá 
    • Trộn mật ong, gừng xay, tỏi băm, vỏ cam và nước cam vào một chén nhỏ
    • Đổ hỗn hợp nước sốt này lên trên miếng cá hồi phi lê
    • Đặt các lát cam xung quanh miếng cá, nên đặt 1 bên chứ không đặt lên trên miếng cá để tránh những vòng nhỏ cháy trên miếng cá của bạn.
    • Nướng trong khoảng 15 - 20 phút hoặc đến khi cá hồi dễ dàng bong ra bằng nĩa

    5. Cá hồi sốt cam với hương thảo

    Một công thức cá hồi áp chảo quen thuộc nhưng tăng thêm hương vị, chính là cá hồi áp chảo sốt cam và lá hương thảo. Món này chính là bữa ăn hoàn hảo vào các buổi tối trong tuần vừa ấm cùng vừa lạ miệng lại nhanh chóng trong vòng chưa đầy 30 phút. Món cá hồi áp chảo với lá hương thảo xứng đáng là món “ưu tiên” trong thực đơn của bạn

    Cá hồi sốt cam lá hương thảo

    Món cá hồi sốt cam này ngon đến mức bạn có thể nhìn thấy ánh mắt hào hứng của các bé, nó chứa đầy hương vị ngon lành mà ai cũng phải thốt lên mê mẩn với lớp da vàng nâu, giòn giòn bên trong mềm ẩm hoàn hảo. Nào, thử ngay nhé!

    Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian nấu: 15 phútKhẩu phần ăn: 4 phần Tổng calo: 314 kcal

    Nguồn công thức: cooking clalssy

    Thành phần cần chuẩn bị như sau:

    • 2 muỗng cà phê dầu ô liu
    • 5 miếng cá hồi phi lê: 200g/miếng
    • Muối và hạt tiêu đen
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • ½ muỗng cà phê hương thảo tươi băm nhỏ
    • 5 muỗng canh nước dùng gà
    • ½ muỗng cà phê vỏ cam
    • ⅔ cốc nước cam tươi
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
    • ½ muỗng canh mật ong
    • ½ muỗng cà phê bột bắp

    Hướng dẫn chế biến

    • Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu xay.
    • Cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi chín vàng cả hai mặt, khoảng 3-4 phút mỗi mặt, chuyển cá hồi đã áp chảo vào đĩa chừa lại phần dầu và mỡ cá trong chảo
    • Cho tỏi và hương thảo vào chảo đảo đều trong 20 giây, sau đó thêm ¼ cốc nước dùng gà và đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt quẹo lại
    • Khuấy các phần vỏ cam, nước cam, nước cốt chanh và mật ong. Lấy 1 chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh nước dùng gà còn lại với bột bắp
    • Đổ hỗn hợp trên vào chảo, nêm nước sốt với muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi đun sôi trong 1 phút, khuấy liên tục.
    • Cho cá hồi vào chảo, rưới nước sốt lên cá hồi cho nước sốt thấm vào thịt cá, trình bày món ăn ra dĩa 

    Cá hồi áp chảo sốt cam với hương thảo phù hợp ăn cùng cơm và một ít măng tây hoặc bông cải xanh hấp, món này có phần nước sốt khá nhiều nên ăn kèm cơm và các loại rau luộc hấp sẽ rất phù hợp.

    Trên đây là 

    Viết bình luận của bạn:
    Các tin khác